Thu hồi nợ luôn đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian, công sức của doanh nghiệp để tìm ra, thiết lập nhiều cách đòi nợ hiệu quả. Doanh nghiệp có thể thực hiện tốt công việc này với một vài lời khuyên hữu ích dưới đây:

1. Gửi yêu cầu trả nợ

Khi đã hoàn thành việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ, doanh nghiệp cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ đề nghị thanh toán để gửi ngay cho khách hàng. Khi họ nhận được hóa đơn, đề nghị thanh toán của bạn sớm hơn, thì họ có thể xử lý việc thanh toán nhanh hơn. Sẽ chẳng có cách đòi nợ hiệu quả nào nếu bạn không gửi cho khách hàng hồ sơ đề nghị thanh toán theo quy định của hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

Nhiều công ty mất quá nhiều thời gian để hoàn thiện hồ sơ đề nghị thanh toán, không xuất hóa đơn cho khách nợ hoặc chậm gửi đề nghị thanh toán cho khách hàng khiến cho việc thanh toán bị chậm trễ. Vì vậy, hãy bảo đảm hồ sơ đề nghị thanh toán của doanh nghiệp được hoàn thiện nhanh chóng, chính xác theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng trước khi gửi cho khách nợ.

Cách đòi nợ hiệu quả doanh nghiệp cần phải biết

2. Theo dõi sát sao quá trình trả nợ của khách hàng

Liên tục rà soát quá trình thanh toán, chủ động tiếp cận khách nợ là một trong các cách đòi nợ hiệu quả nhất. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp thường xuyên tiếp cận được khách hàng để có cách đòi nợ phù hợp? Hầu hết các công ty không thực hiện tốt công việc này cho đến khi khoản nợ quá hạn thanh toán. Vì một số lý do nào đó, yêu cầu trả nợ đã không đến được tay khách hàng, bị thất lạc, bị lãng quên dưới đống giấy tờ nào đó, hoặc đơn giản khách hàng đã lãng quên nó.

Hãy thực hiện một cuộc điện thoại đơn giản ngay sau khi gửi hồ sơ đề nghị thanh hoán, và sau 7 – 10 ngày kể từ ngày gửi đề nghị thanh toán có thể giúp cho doanh nghiệp một vài điều:

  • Bảo đảm khách hàng đã thực tế nhận được hồ sơ đề nghị thanh toán.
  • Tiếp cận khách hàng để xác định những vấn đề còn vướng mắc ảnh hưởng đến việc thanh toán công nợ và phối hợp với khách hàng để giải quyết.
  • Doanh nghiệp có cơ hội để nhắc nhở các khách hàng ngày đến hạn thanh toán và làm thế nào khách nợ có thể trả tiền cho doanh nghiệp.
  • Gửi email nhắc nhở và thực hiện các cuộc gọi điện thoại trước khi khoản nợ quá hạn thanh toán để đảm bảo thanh toán kịp thời. Các cuộc gọi, email đòi nợ đúng thời điểm luôn là thông điệp để đòi nợ hiệu quả.

 3. Sử dụng dịch vụ pháp lý của công ty luật để thu hồi nợ khó đòi

Đối với nhiều doanh nghiệp có các khoản nợ phức tạp, hoạt động thu hồi nợ quá nhiều, hoặc không có nhiều thời gian để làm công việc đó, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp có đội ngũ cán bộ kế toán ít ỏi, công việc đòi nợ cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng dịch vụ pháp lý của công ty luật là một cách đòi nợ hiệu quả, đáng để các doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn.

Việc cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê không ảnh hưởng gì tới dịch vụ pháp lý của công ty luật, trong đó bao gồm cả việc đại diện cho doanh nghiệp làm việc với khách nợ và tham gia tố tụng để yêu cầu khách nợ thanh toán khoản nợ. Mặt khác, tâm lý e ngại kiện tụng nên khi có sự tham gia của luật sư trong quá trình tố tụng thì bên nợ thường không chây ì, trốn tránh nghĩa vụ được nữa và khả năng thu hồi được khoản nợ thành công sẽ cao hơn.

Xương Rồng là công ty luật đã có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý liên quan đến xử lý nợ khó đòi. Hiện Xương Rồng có văn phòng ở các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đồng Nai và có luật sư hoạt động khắp các tỉnh thành trên cả nước, để có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc một cách nhanh chóng nhất.

Để được tư vấn nhanh nhất về thu hồi nợ khó đòi, doanh nghiệp có thể để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ theo số hotline của công ty Luật Xương Rồng  0974966622, email: info@xuongrong.com.vn.

Total Page Visits: 4401 - Today Page Visits: 1