Công ty Cổ phần thu hồi nợ Xương Rồng là công ty thu hồi nợ uy tín tại Hồ Chí Minh, nằm trong top công ty lâu đời nhất tại Việt Nam. Trong hơn 15 năm hoạt động của mình, Xương Rồng đã tạo được uy tín vững chắc trong hoạt động thu hồi nợ cho các tổ chức tín dụng, tính tới tháng 04/2020 Xương Rồng đã và đang cung cấp dịch vụ cho hơn 15 tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

1, Tại sao Xương Rồng được đánh giá là công ty thu hồi nợ uy tín tại tp Hồ Chí Minh?

 

Công ty cổ phần thu hồi nợ Xương Rồng hoạt động từ năm 2004, trong suốt quá trình hoạt động, Xương Rồng luôn tuân thủ quy định của pháp luật, cũng như các yêu cầu về vấn đề tuân thủ của các khách hàng. Xương Rồng không ngừng hoàn thiện hệ thống của mình để đáp ứng được các tiêu chuẩn cao của khách hàng:

 • Xương Rồng có phần mềm quản lý thu hồi nợ chuyên nghiệp, phần mềm được chính Xương Rồng tự xây dựng. Phần mềm có khả năng bảo mật tối đa theo các tiêu chuẩn mong muốn của các ngân hàng.
 • Xương Rồng xây dựng phần mềm ghi âm cuộc gọi chuyên dụng nhằm đảm bảo tất cả các cuộc gọi điện thoại thu hồi nợ đều được ghi âm và sẵn sàng cung cấp cho khách hàng khi có nhu cầu.
 • Xương Rồng là một trong các đơn vị đầu tiên đáp ứng được các tiêu chuẩn về bảo mật thông tin của ISO 27001 – 2013;
 • Xương Rồng có hệ thống kiểm soát nội bộ, nhằm đảm bảo tới mức thấp nhất các rủi ro về tính tuân thủ trong quá trình thực hiện thu hồi nợ.
 • Để đảm bảo đến mức thấp nhất các lỗ hổng của hệ thống dẫn đến rủi ro bị can thiệp vào cơ sở dữ liệu, Xương Rồng có hợp tác cùng Athena (là công ty an ninh mạng hàng đầu tại Việt Nam). Theo đó, Athena sẽ có các đánh giá tổng quát về hệ thống hàng tháng để từ đó phát hiện các rủi ro về rò rỉ thông tin.
 • Xương Rồng luôn duy trì chế độ bảo hiểm trách nhiệm công cộng; bảo hiểm rủi ro về tiền, về lòng trung thành của nhân viên.
 • Để đảm bảo mọi hoạt động được thực hiện đúng quy định của pháp luật, Xương Rồng có hợp tác cùng Công ty Luật TNHH TriLaw. Theo đó TriLaw sẽ hỗ trợ tư vấn về mặt pháp lý và tính tuân thủ các quy định của pháp luật.

Xương Rồng - Công ty thu hồi nợ uy tín tại Hồ Chí Minh

Xương Rồng – Công ty thu hồi nợ uy tín tại Hồ Chí Minh

2, Với một công ty thu hồi nợ uy tín thì quy trình thu hồi nợ cho các khách hàng sẽ được triển khai như thế nào?

Quy trình thu hồi nợ thông thường sẽ được thực hiện như sau:

Công ty thu hồi nợ uy tín có quy trình thu hồi nợ rõ ràng, minh bạch

Công ty thu hồi nợ uy tín có quy trình thu hồi nợ rõ ràng, minh bạch

a. Xác minh:

 • Các hình thức xác minh bao gồm: qua tổng đài, qua điện thoại, từ việc đi thực tế.
 • Là nghiệp vụ xác minh lại tất cả những thông tin liên quan đến khách nợ do ngân hàng cung cấp và những thông tin điều tra được, nhằm xác định khả năng thông tin nào còn sử dụng được.
 • Việc xác minh được tiến hành khi bắt đầu triển khai xử lý hồ sơ và sau quá trình điều tra, bao gồm xác minh qua điện thoại và xác minh thực tế.

b. Điều tra:

 • Các hình thức điều tra bao gồm: qua điện thoại, điều tra từ thực tế.
 • Là nghiệp vụ điều tra, tìm kiếm, khai thác thêm thông tin của khách nợ, để xem ngoài những thông tin mà ngân hàng cung cấp, khách nợ còn có thêm những thông tin khác hay không.
 • Việc điều tra được tiến hành tại thời điểm khi bắt đầu xử lý hồ sơ và có thể kéo dài trong suốt quá trình làm việc.

c. Tiếp xúc làm việc với khách nợ:

 •  Các hình thức tiếp xúc làm việc với khách nợ bao gồm gặp trực tiếp, qua điện thoại.
 • Là nghiệp vụ rất quan trọng, có thể mang tính chất quyết định đến kết quả làm việc của từng trường hợp hồ sơ. Là giai đoạn liên hệ, tiếp xúc làm việc, gây áp lực với khách nợ để yêu cầu thanh toán, đưa ra phương án, chốt phương án thanh toán, và theo dõi tình hình thanh toán của khách nợ.
 • Việc tiếp xúc làm việc với khách nợ được tiến hành sau khi các nghiệp vụ điều tra xác minh đã được thực hiện.

d. Gửi công văn áp lực:

 • Là nghiệp vụ gửi thư của công ty nhằm thông báo, gây áp lực thêm đối với khách nợ về mặc pháp lý.
 • Tùy theo tính chất, tình trạng hồ sơ của từng ngân hàng mà nghiệp vụ gửi công văn có thể được tiến hành tại những thời điểm khác nhau;
 • Được tiến hành gửi đồng loạt vào thời điểm ngay sau khi công ty nhận hồ sơ mới;
 • Được tiến gửi sau khi đã tiến hành tất cả các nghiệp vụ trên nhưng không thể xác định được thông tin liên hệ, không tiếp xúc được với khách nợ dù đã tiến hành việc điều tra, xác minh;
 • Được tiến hành khi đã nhiều lần tiếp xúc làm việc, gây áp lực nhưng không có được kết quả mong muốn, có thể kết hợp gửi công văn để gây áp lực thêm về mặc pháp lý và các biện pháp nghiệp vụ khác song song để có được kết quả tốt hơn.

e. Đóng hồ sơ:

 • Là nghiệp vụ đóng trả lại hồ sơ cho ngân hàng, bao gồm những loại hồ sơ: không có khả năng tiếp xúc thu hồi, không có khả năng thanh toán, dư nợ quá thấp địa chỉ quá xa so với khu vực quản lý…
 • Được tiến hành sau khi đã gửi công văn nhưng không có kết quả mới.

3, Công ty thu hồi nợ uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh thì mức phí có cao không?

Tại Xương Rồng, phí thu hồi nợ thông thường được xác định dựa trên số tiền thu hồi được. Các khách hàng sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào khác nếu như không thu hồi được bất cứ một khoản nào của khoản nợ.

Xương Rồng sẽ không có mức phí thu hồi nợ áp dụng chung cho các khách hàng. Mức phí thu hồi nợ của các khách hàng sẽ khác nhau dựa trên các yêu cầu khác nhau như: tính chất của các hồ sơ (Giá trị hồ sơ; số lượng hồ sơ…); tính chất về khu vực xử lý; tính chất trễ hạn của hỗ sơ…. Thông thường, mức phí thu hồi của Xương Rồng sẽ nằm trong khoảng từ 15% – 50% số tiền thu hồi được.

Hiện nay, Xương Rồng có 04 văn phòng trải dài khắp các tỉnh thành của Việt Nam bao gồm Hà Nội, Tp.HCM, Đồng Nai và Cần Thơ. Theo đó, Xương Rồng có khả năng xử lý hồ sơ được tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước.

Công ty Cổ phần thu hồi nợ Xương Rồng

Công ty thu hồi nợ uy tín tại Hồ Chí Minh – Xương Rồng

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về công ty thu hồi nợ Xương Rồng xin vui lòng để lại thông tin hoặc khách hàng có thể liên hệ qua số hotline: 0974 966 622, email: info@xuongrong.com.vn để được tư vấn trực tiếp.

[social_share_button themes='theme1'] 10728 Người xem