Trong quá  trình thu hồi các khoản nợ, để đạt được hiệu quả doanh nghiệp phải tìm đến một công ty luật có cung cấp dịch vụ thu hồi nợ. Các công ty luật có nghiệp vụ thu hồi nợ uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tập trung điều hành kinh doanh, hạn chế tổn thất về tiền bạc, thời gian, nguồn lực nhân sự của công ty trong hoạt động đòi nợ.

Tuy nhiên, không phải mọi công ty luật đều có năng lực tương đương nhau, và không phải mọi công ty luật đều có kỹ năng và kinh nghiệm xử lý nợ. Để lựa chọn công ty luật uy tín và xử lý nợ hiệu quả, bạn nên cân nhắc một số vấn đề chúng tôi đề cập dưới đây:

3 BÍ QUYẾT GIÚP DOANH NGHIỆP TÌM ĐƯỢC CÔNG TY LUẬT CÓ DỊCH VỤ THU HỒI NỢ HIỆU QUẢ NHẤT

1. Nghiên cứu thế mạnh của công ty luật có cung cấp dịch vụ thu hồi nợ

Các công ty luật uy tín thường chuyên về một số lĩnh vực nhất định. Chẳng hạn, một số công ty luật chuyên thu hồi nợ cho các công ty, tập đoàn lớn, trong khi một số khác cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc cá nhân. Có công ty luật chuyên về đòi nợ trong lĩnh vực dân sự, kinh tế, trong khi công ty khác có thế mạnh đòi nợ thuê trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, xây dựng .v.v. Nếu có thể, bạn hãy tìm ra công ty luật có dịch vụ thu hồi nợ uy tín hoạt động mạnh trong lĩnh vực phù hợp với hồ sơ công nợ của bạn.

Xương Rồng đã có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu hồi nợ. Xương Rồng hoạt động ở cả 2 mảng là nợ tiêu dùng: đã hợp tác với hơn 12 khách hàng là các ngân hàng, tổ chức tín dụng lớn cả trong và ngoài nước với mục đích đại diện các tổ chức tín dụng để thu hồi các khoản nợ; và nợ thương mại: chuyên tư vấn tranh chấp các khoản nợ, hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tư vấn các thủ tục trước khi kí kết hợp tác để tránh rủi ro về các khoản nợ xấu sau này. Vì vậy, khi có khoản nợ xấu cần tư vấn và xử lý, Xương Rồng có đủ kinh nghiệm để thu hồi cho khách hàng 1 cách nhanh nhất.

2. Địa bàn hoạt động của công ty luật có dịch vụ thu hồi nợ

Thật không may, đôi khi khách nợ đi khỏi nơi cư trú. Để giải quyết vấn đề thực tế này, các công ty luật hoạt động hiệu quả trên địa bàn toàn quốc có ưu thế trong việc sử dụng biện pháp nghiệp vụ, nhân sự để điều tra, xác định nơi cư trú của khách nợ.

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ chỉ hoạt động trong một khu vực, địa bàn nhất định không thể xử lý hiệu quả vụ việc trong các vụ việc như vậy. Điều này đặc biệt quan trọng nếu doanh nghiệp đã đích thân liên lạc với khách nợ và họ đã bỏ đi thường xuyên. Thật không may nếu doanh nghiệp hợp tác với một công ty luật cung cấp dịch thu hồi nợ ở TPHCM nhưng khách nợ đã chuyển đến Cần Thơ, phải không nào?

Xương Rồng là công ty luật cung cấp dịch vụ thu hồi nợ có nhân sự hoạt động trên toàn quốc. Hiện nay, Xương Rồng có 4 văn phòng làm việc ở 4 tỉnh: TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đồng Nai, điều này đã giúp các luật sư chủ động được trong việc tìm hiểu thông tin và gặp trực tiếp khách nợ để thu hồi khoản nợ mà không mất nhiều thời gian.

3. Giá dịch vụ thu hồi nợ

Một khi doanh nghiệp đã tìm thấy một vài công ty luật cung cấp nghiệp vụ thu hồi nợ có thể làm việc cùng, đó là lúc để xem xét chi phí của họ. Về vấn đề này, doanh nghiệp cần lưu ý cách thức chi phí dịch vụ thu hồi nợ của họ có thể rất khác nhau và doanh nghiệp nên chọn một phương thức phù hợp. Dưới đây là một số phương thức tính giá dịch vụ thu hồi nợ phổ biến:

  • Chi phí trọn gói: Công ty cung cấp dịch vụ đề xuất khách hàng thanh toán chi phí cố định, trọn gói để giải quyết theo tiến độ hoặc toàn bộ vụ việc mà không phụ thuộc vào số tiền thu hồi được. Chẳng hạn: Khách hàng trả phí cố định để công ty luật khởi kiện khách hàng cho đến khi vụ việc có bản án, quyết định của tòa án hoặc khách hàng trả một khoản tiền để yêu cầu công ty tiến hành đòi nợ khách hàng trong khoảng thời gian 01 năm, chi phí bỏ ra không phụ thuộc vào kết quả thu hồi nợ. Mức phí này thường khá nhỏ, kết hợp với công tác phí và thường được thanh toán sau khi ký hợp đồng dịch vụ.
  • Chi phí theo % giá trị công nợ thực tế thu hồi được: Đây là phương thức tính phí đặc trưng, phổ biến nhất. Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ sử dụng mô hình hoạt động “Không thu được nợ, không nhận thù lao”. Họ thường đề xuất mức công tác phí ban đầu khá thấp phục vụ cho hoạt động đi lại và nhận thù lao khoảng từ 20% đến 50% trên tổng số tiền thu được, tùy thuộc vào đặc điểm của hồ sơ công nợ (ví dụ như thời gian quá hạn thanh toán, giá trị công nợ, khách nợ bỏ trốn, hồ sơ không hoàn chỉnh .v.v.)

Tại công ty luật Xương Rồng, mức giá thu hồi nợ thông thường được xác định dựa trên số tiền thu hồi được. Khách hàng sẽ không phải trả bất cứ khoản chi giá nào khác nếu như không thu hồi được bất cứ một khoản nào của khoản nợ.

Mức giá dịch vụ tại Xương Rồng dựa trên số tiền thu hồi được, tùy vào tính chất từng khoản nợ của từng khách hàng thì các mức giá sẽ khác nhau. Thông thường sẽ có các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến mức giá thu hồi như sau:

  • Khu vực mà khách nợ đang cư trú, làm việc hoặc hoạt động;
  • Ngày trễ hạn của khoản nợ;
  • Giá trị của khoản nợ;
  • Các tranh chấp có thể có liên quan đến khoản nợ;
  • Tình hình tài chính hoặc tình hình hoạt động của khách nợ;

Với tiêu chí luôn cung cấp dịch vụ phù hợp nhất với từng yêu cầu đặc thù của mỗi khách hàng, Xương Rồng sẽ xây dựng khung giá phù hợp cho từng khách hàng. Thông thường, mức giá của Xương Rồng sẽ nằm trong khoảng từ 15% – 50% số tiền thu hồi được.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thu hồi nợ, xin vui lòng để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ số hotline: 0974 966622, email: info@xuongrong.com.vn để được tư vấn trực tiếp.

Total Page Visits: 954 - Today Page Visits: 3