Nợ khó đòi là 1 vấn đề lớn của các doanh nghiệp, ảnh hưởng tới dòng tiền kinh doanh và đầu tư.

I. Thế nào là nợ khó đòi?

Nợ khó đòi là các khoản nợ đã quá hạn thanh toán hoặc nợ phải thu chưa quá hạn nhưng có thể không đòi được do khách nợ không thanh toán. Lý do khách hàng không thanh toán nợ có thể bao gồm: khách hàng phá sản, khách hàng cố tình chiếm dụng dòng tiền, thiếu cơ sở pháp lý để chứng minh khoản nợ …

Vậy làm sao để doanh nghiệp có thể thu hồi một phần hoặc toàn bộ khoản nợ một cách nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém chi phí?

Nợ khó đòi - Làm sao để thu hồi được nhanh?

Nợ khó đòi – Làm sao để thu hồi được nhanh?

II. 3 cách phổ biến để thu hồi nợ khó đòi hiện nay

1. Giảm nợ để đổi lại việc khách hàng nhanh chóng thanh toán phần còn lại

Đối với những khách nợ đang gặp khó khăn trong việc trả nợ hoặc có thể trả nợ nhưng lại ngần ngại do phần lãi phát sinh từ việc chậm thanh toán hoặc tiền phạt vì vi phạm hợp đồng thì doanh nghiệp có thể xem xét đến việc giảm nợ một phần cho khách nợ nhưng cũng cần kèm theo điều kiện là khách nợ phải thanh toán ngay một lần phần nợ còn lại. Điều này có thể giúp khách nợ hợp tác hơn trong việc thanh toán và doanh nghiệp thì cũng giải quyết được khoản nợ khó đòi để có tiền tái đầu tư, kinh doanh.

2. Bán khoản nợ khó đòi cho những doanh nghiệp chuyên mua bán nợ

Việc kinh doanh mua bán nợ đã được luật pháp Việt Nam cho phép nên doanh nghiệp có thể cân nhắc phương án này.

Tuy nhiên, với những khoản nợ khó thu hồi thì giá bán khoản nợ sẽ có thể chỉ là một 1/4 hoặc 1/3 của khoản nợ.

3. Sử dụng dịch vụ pháp lý của các công ty luật để thu hồi nợ khó đòi

Việc cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê không ảnh hưởng gì tới dịch vụ pháp lý của công ty luật, trong đó bao gồm cả việc đại diện cho doanh nghiệp làm việc với khách nợ và tham gia tố tụng để yêu cầu khách nợ thanh toán khoản nợ. Mặt khác, tâm lý e ngại kiện tụng nên khi có sự tham gia của luật sư trong quá trình tố tụng thì bên nợ thường không chây ì, trốn tránh nghĩa vụ được nữa và khả năng thu hồi được khoản nợ thành công sẽ cao hơn.

Có thể thấy trong 3 cách thu hồi trên thì việc sử dụng dịch vụ pháp lý của các công ty luật để thu hồi nợ khó đòi là 1 cách thu hồi không gây tổn thất về kinh tế cho doanh nghiệp và khả năng thu hồi được khoản nợ là cao nhất, không cần phải mất nhiều thủ tục rườm rà.

Xương Rồng là công ty luật đã có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý liên quan đến xử lý nợ khó đòi. Hiện Xương Rồng có văn phòng ở các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đồng Nai và có luật sư hoạt động khắp các tỉnh thành trên cả nước, để có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc một cách nhanh chóng nhất.

Để được tư vấn nhanh nhất về thu hồi nợ khó đòi, doanh nghiệp có thể liên hệ theo số hotline của công ty Luật Xương Rồng 0974 966622, email: info@xuongrong.com.vn.

 

Total Page Visits: 1525 - Today Page Visits: 1