Xử lý nợ xấu là việc yêu cầu khách nợ thanh toán cho doanh nghiệp các khoản tiền hay tài sản khi đã hết hạn hoặc quá hạn mà khách nợ phải trả cho doanh nghiệp theo thỏa thuận và hợp đồng mà bên doanh nghiệp không thể yêu cầu bên nợ thanh toán khi đã thực hiện yêu cầu nhiều lần. Khi đó, doanh nghiệp cần đến luật sư của Xương Rồng, ủy thác thực hiện các thủ tục thay mặt doanh nghiệp để tiến hành xử lý nợ theo đúng trình tự pháp lý và đảm bảo khoản nợ được thanh toán thông suốt.

1. Xương Rồng sẽ thực hiện những công việc gì giúp doanh nghiệp xử lý nợ xấu nhanh?

Xương Rồng sẽ thực hiện xử lý nợ xấu với tư cách là đại diện theo ủy quyền, hỗ trợ xử lý các khoản nợ từ khách nợ cho doanh nghiệp.

Xương Rồng đại diện doanh nghiệp để thực hiện “thông báo và yêu cầu khách nợ thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ hoặc yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cưỡng chế để buộc khách nợ phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ” cho doanh nghiệp.

Các bước cung cấp dịch vụ được thực hiện để hỗ trợ xử lý nợ bao gồm:

 • Đại diện doanh nghiệp ký thư thông báo và yêu cầu thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ để gửi cho khách nợ;
 • Giải thích (khi thấy cần thiết) cho khách nợ hiểu về nghĩa vụ pháp lý của khách nợ trong việc hoàn trả tiền nợ cho doanh nghiệp;
 • Giữ vai trò luật sư bảo vệ (hoặc đại diện được ủy quyền) cho doanh nghiệp trong các vụ kiện tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài.
 • Điều tra, tìm hiểu thêm thông tin về khách nợ hoặc có liên quan đến khách nợ;
 • Thực hiện việc gửi tin nhắn thông báo về số nợ và yêu cầu khách nợ thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ;
 • Gọi điện thoại cho khách nợ để thông báo về số tiền cần thanh toán (theo tính toán và xác định của doanh nghiệp) và trao đổi những vấn đề liên quan đến nghĩa vụ thanh toán nợ;
 • Gặp khách nợ để thông báo về số tiền nợ và trao đổi những vấn đề liên quan đến nghĩa vụ thanh toán nợ.

Xử lý nợ xấu cho doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ pháp luật

2. Tại sao nên chọn Xương Rồng trong việc hỗ trợ xử lý nợ xấu doanh nghiệp?

Hơn 18 năm hoạt động của mình, Xương Rồng đã tạo được uy tín vững chắc trong hoạt động hỗ trợ xử lý nợ xấu cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng và các doanh nghiệp lớn nhỏ.

 • Xương Rồng cam kết sẽ nỗ lực tối đa để hỗ trợ khách hàng khắc phục các thiệt hại và giành lại lợi ích của mình. Đó là nỗ lực bảo vệ công bằng.
 • Hoạt động trên nguyên tắc tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật, không thực hiện những hành vi sai trái dù là nhỏ nhất.
 • Bảo đảm tối đa quyền lợi của khách hàng (tư vấn toàn bộ các quyền mà khách hàng có trong từng vụ việc, gắn quyền lợi của Xương Rồng vào quyền lợi của khách hàng), không thỏa hiệp với khách nợ nhằm làm giảm quyền lợi của khách hàng;
 • Hợp tác lâu dài với khách hàng thông qua việc sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đối với những công việc ngoài hợp đồng, nếu nằm trong khả năng của Xương Rồng. Luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp, không chú trọng vào tính ngắn hạn hoặc nhất thời;
 • Bảo đảm quyền giám sát, được cung cấp thông tin của khách hàng trong quá trình xử lý các vụ việc,
 • Xương Rồng tuyệt đối không thỏa hiệp hoặc chấp nhận sự gian dối (dù lớn hay nhỏ). Tất cả thành viên trong Xương Rồng (dù ở cấp bậc nào) đều có thể bị sa thải ngay lập tức nếu có hành vi gian dối trong giải quyết công việc khiến có thể gây thiệt hại cho khách hàng. Xương Rồng không bao giờ làm điều gì có hại cho khách hàng của mình.

Khi mà dịch vụ thu hồi nợ bị cấm, việc tìm một đơn vị hỗ trợ xử lý nợ uy tín và hiệu quả cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Xương Rồng mong được hợp tác với doanh nghiệp để có thể hỗ trợ xử lý nợ, mang lại nguồn tiền ổn định cho doanh nghiệp những tháng cuối năm.

Để được luật sư tư vấn hỗ trợ xử lý nợ nhanh nhất, doanh nghiệp có thể để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ theo số hotline của công ty luật Xương Rồng 0974 966 622, email: info@xuongrong.com.vn.

Total Page Visits: 5679 - Today Page Visits: 12